Saturday, 03/12/2022 - 02:19|

Trường Tiểu học xã Hua Nà hoạt động chuyên đề " Tuyên truyền An toàn Giao thông"

Sáng thứ hai ngày 19 tháng 9 năm 2022, trường Tiểu học xã Hua Nà kết hợp với Đội Cảnh sát Giao thông huyện Than Uyên tuyên truyền" An toàn Giao thông" cho các em học sinh toàn trường trong giờ sinh hoạt dưới cờ theo kế hoạch.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh dịp đầu năm học mới, sáng ngày 19 tháng 9 năm 2022, Phòng CSGT - CA huyện Than Uyên kết hợp với Nhà trường tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh toàn trường về luật ATGT trong giờ chào cơ đầu tuần. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạ giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, đi xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ,...; giời thiệu quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn và đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi với các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông...Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản cho học sinh về lĩnh vực giao thông đường bộ; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông và tạo một sân chơi cho các em học sinh thông qua những trò chơi với nhưng câu hỏi thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Thúy Hoàn
Nguồn:beola Copy link