Monday, 26/09/2022 - 01:39|

Trường Tiểu học xã Hua Nà: Hội thi "viết chữ đẹp" cấp trường năm học 2021-2022

Ngày 22/4/2022 trường Tiểu học xã Hua Nà đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cấp trường, tham gia hội thi có tất cả thầy cô trong trường. Hội thi cũng là dịp để các thầy cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết của các thầy cô là một tác phẩm xuất sắc, độc đáo mang nét nghệ thuật riêng biệt, khác lạ. Sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi gương và học tập. Nhà trường luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” cho học sinh; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Một trong những hình thức để khuyến khích giáo viên cũng như học sinh tích cực rèn chữ viết đó là tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường hàng năm cho cả thầy và trò.

Chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

Tác giả: Công đoàn